(0270)3 79 79 79 - Fax: (0270)3 957 279
Vietnamese    English
Giới thiệu
             
           Công ty TNHH sản xuất - thương mại Phước Thành IV được thành lập 25/12/2005, tiền thân là doanh nghiệp tư nhân Phước Thành IV được thành lập năm 1995. Bước đầu, doanh nghiệp đơn thuần gia công xay xát, lau bóng gạo. Trước nhu cầu mới của thị trường, Phước Thành IV tiến đến bước phát triển mới là sản xuất và chế biến sản phẩm gạo sạch.
 
            Là doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xay xát chế biến gạo của Tỉnh Vĩnh Long; chiến lược phát triển của Công ty là mở rộng kinh doanh gạo nội địa và xuất khẩu với thương hiệu nhãn hiệu gạo Phước Thành IV.Về đầu vào,Công tymua và tiêu thụ lúa chủ lực cho nông dân trồng lúa ở tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận trong vùng ĐBSCL; đầu ra là cung cấp các loại gạo sạch có chất lượng cao được xử lý trên hệ thống máy móc hiện đại.

           Từ đầu năm 2015, Công ty đả chủ động nghiên cứu và triển khaiDự án “Nghiên cứu phát triển công nghệtiên tiến chế biến gạo chất lượng cao và sạch”, dự kiến kinh phí gần 100 tỷ đồng với thời gian thực hiện 3 năm. Các nội dung chính của Dự án:

                a/ Nghiên cứu phát triển dây chuyền công nghệ chế biến gạo khép kín, tự động hóa, với các máy móc thiết bị tiên tiến được chế tạo trong nước theo thiết kế,chế tạo và lắp đặt theo quy trình sản xuất lúa gạo mới. Quy trình mới này là kết quả nghiên cứu của cá nhân Giám đốc Công ty Phước Thành, được tích lũy từ kinh nghiệm 27 năm làm nghề sản xuất lúa gạo:  Từ công nghệ sản xuất 24h - 36h sang sản xuất 72h. Theo quy trình mới, việc đổi mới công nghệ mới chủ yếu ở  khâu tồn trữ và sấy lúa, xay xát và ủ nguội, đóng gói hút chân không để tạo ra sản phẩm gạo chất lượng cao và sạch, tăng tỷ lệ thu hồi gạo thành phẩm, phẩm cấp đổng đều, thời gian bảo quản 12 tháng và giảm chi phí năng lượng trong khâu sấy, giảm chi phí sản xuất (tiết kiệm năng lượng) đã mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Giải pháp này đã đạt được Giải I Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI, năm 2016 - 2017 do vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa mang lại hiệu quả xã hội cao: gạo chất lượng và sạch hơn đáp ứng nhu cầu an toàn sức khỏe của con người. Mô hình này có khả năng áp dụng rộng rãi cho các nhà máy xay xát, lau bóng và chế biến gạo trong và ngoài tỉnh, vì thế Doanh nghiệp rất muốn chia sẻ với cộng đồng dể góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng vì một cộng đồng an toàn về lương thực - thực phẩm.

              b/ Tiến hành đầu tư xây dựng nhà xưởng trên 15.000 m2, chế tạo - lắp đặt máy móc, thiết bị hoàn chỉnh và sản xuất thử nghiệm gạo trên dây chuyền công nghệ mới; sản xuất thử nghiệm trong 3 vụ lúa (đông xuân, hè thu, thu đông) để phân tích, đánh giá, hoàn thiện quy trình công nghệ mới. Trong khuôn khổ thực hiện Dự án, Công ty sẽ đăng ký công nhận giải pháp hữu ích và bảo hộ sở hữu trí tuệ cho sáng kiến đổi mới này, làm cơ sở cho bước phát triển theo chuổi sản xuất lúa gạo vùng ĐBSCL.

            c/ Xây dựng mẫu mã, bao bì, nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm tại thị trường nước ngoài. Tiếp thị sản phẩm tại thị trường mới.

             Cho đến nay,Công ty đã tiến hành triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt hoàn chỉnh máy móc - thiết bị theo công nghệ mới và đã đưa vào sản xuất đạt được kết quả như sau:

           - Hệ thống chế biến theo công nghệ 72 giờ, đả tạo ra sản phẩm gạo với tổng thu hồi đạt chuẩn trên 70% gạo chất lượng cao, đồng nhất phẩm chất gạo đạt trên 99% về độ đồng đều ,màu sắc, mùi thơm gạo tự nhiên. Điểm nổi bật của quy trình sản xuất nầy là tự động hóa khép kín các công đoạn sấy, xay xát - ủ nguội liên hoàn,đóng gói, lưu kho hiện đại, khép kín đạt theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường sản xuất sạch: ISO 22000 và HACCP nên khi sấy đảm bảo đúng kỹ thuật, màu sắc, mùi vị, không bị gãy vỡ khi xay xát, tỷ lệ hao hụt 7% - 8% (giảm so với công nghệ truyền thống 14% - 15%). Hệ thống Silo lúa, gạo theo công nghệ khí lạnh và ủ nguội nhằm ổn định kết cấu sinh học hạt gạo như trong điều kiện thiên nhiên nên sản phẩm gạo của Công Ty tồn trữ từ  9 đến 12 tháng, không làm giảm phẩm chất và hao hụt trong quá trình lưu thông đến người tiêu dùng.

          - Sản phẩm gạo của công ty đã được xây dựng và đăng ký thương hiệu lưu thông trên thị trường và được người tiêu dùng tín nhiệmnhư gạo Tài Nguyên, gạo Thơm Jasmine, gạo Thơm RVT, gạo 64 Thơm, gạo Thơm Lài, gạo Thơm sữa, gạo Đài Loan - Gò Công .Hiện nay, ở thị trường trong nước, công ty có đại lý phân phối gạo Phước Thành IV cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ở thị trường nước ngoài (Trung Quốc) công ty cũng đã có đại lý phân phối và Công ty đã tiến hành thuê dịch vụ tư vấn để đăng ký nhãn hiệu thương mại cho gạo Phước Thành tại Trung Quốc, để được bảo hộ sở hữu trí tuệ cho nhãn hiệu thương mại gạo Phước Thành IV hiện đang tiêu thụ tại thị trường này. Đây là hoạt động rất cần thiết và hữu ích đối với Công Ty vì Trung Quốc hiện đang là thị trường chủ lực tiêu dùng gạo Phước Thành IV (65% tổng lượng xuất khẩu của Công ty mỗi năm), nên doanh thu trung bình 4 năm gần đây tăng trưởng 20,84% (năm 2012 là 480,6 tỷ đồng;năm 2015 là 580,8 tỷ đồng) và sản phẩm của Công ty đã đạt được nhiều danh hiệu về chất lượng như Thương hiệu Việt uy tín do Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) cấp.

            Từ kết quả trên, Công ty đã có sự phát triển mạnh trong kinh doanh đối với dòng sản phẩm gạo chất lượng cao, sạch trên cơ sở đổi mới công nghệ và có sự liên kết theo chuổi giá trị, để đáp ứng kịp thời những nhu cầu mới của người tiêu dùng hiện nay với 4 dòng sản phẩm gạo sạch: PHÚ HƯƠNG 09, HƯƠNG VIỆT 68, THẦN TÀI 39 và THẦN TÀI 79 với những ưu đãi tốt cho các đại lý để đẩy mạnh tiêu thụ và ngày càng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Sự thành công trên cho thấy bên cạnh sự dám nghĩ, dám làm của công ty còn có sự hợp tác giữa các nông dân trồng lúa, các nhà khoa học của các Viện, Trường Đại học, doanh nghiệp cơ khí chế tạo, doanh nghiệp thương mại và đặc biệt là chính sách hỗ trợ của Nhà nước được triển khai sớm và đồng bộ theo chuỗi sản xuất lúa gạo mới, nhanh chóng giúp cho Công ty có những quyết định đầu tư, sản xuất - kinh doanh có hiệu quả, quy mô nâng lên, mở rộng trên cơ sở kết nối cung - cầu sản phẩm gạo của Công ty trong tỉnh, vùng ĐBSCL và các vùng , miền trong nước, ngoài nước.


Máy sản xuất bao bì

      

 
Máy tách màu

            


Máy móc thiết bị


                     


Liên hệ

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: cfDesc

Filename: view/home.php

Line Number: 230

Thống kê
Số người online : 6
Tất cả               : 3599
Đóng lại